IAEA:Sử dụng khoa học hạt nhân trong chiếu xạ thực phẩm

 
 


Chiếu xạ thực phẩm liên quan đến việc chiếu bức xạ điện từ như tia X và tia gamma hoặc chùm tia điện tử lên thực phẩm để duy trì chất lượng thực phẩm, tiêu diệt vi khuẩn có hại và kiểm soát côn trùng. Kỹ thuật này tiêu diệt các vi sinh vật có thể gây bệnh hoặc làm thức ăn bị thối rữa. Nó không chỉ làm giảm nguy cơ ngộ độc thực phẩm mà còn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của các sản phẩm thực phẩm.

Võ Thái Sơn - PTGD 27 tháng 1, 2023
Chia sẻ bài này
Lưu trữ
Thực phẩm được tăng tính an toàn nhờ chiếu xạ: Cung cấp thức ăn cho các nạn nhân lở đất ở Indonesia
Nguồn: https://www.iaea.org/newscenter/news/food-made-safe-irradiation-feeds-landslide-victims-indonesia